Lẩu cá kèo là đặc sản của miền Tây. Hương vị đặc trưng của món lẩu này là sự hòa quyện của thứ nước lèo có vị chua chua thanh mát dịu nhẹ của lá giang lẫn trong vị nhân nhẫn của rau đắng và mật cá kèo. Cá kèo nguyên con có vị béo ngậy, thịt cá ngọt mềm, trắng nõn sẽ khiến bất cứ ai cũng phải xuýt xoa, dù là vị khách miền Bắc kén ăn hay vị khách miền Nam sành sỏi. Cá kèo chấm với nước mắm me cay nồng, chua ngọt. Lẩu ăn kèm rau đắng, thân súng, tai tượng… cũng là những thứ rau quen thuộc, đặc trưng của vùng sông nước.

 

Thưởng thức đặc sản miền Tây thì không đâu bằng những quán ăn đậm chất Nam bộ. Những ai ở Hà Nội mong muốn được một lần nếm thử hương vị đậm đà khó quên của xứ miệt vườn thì có thể tìm đến chuỗi nhà hàng Món ngon miền Tây. Ngoài món lẩu cá kèo, thực khách còn có thể gọi thêm nhiều món ăn đặc sắc khác như gỏi cuốn tôm thịt, cơm cháy kho quẹt, cá lóc nướng cuốn bánh tráng phơi sương…

Cá lăng: sự lựa chọn của người ‘sành ăn”

 

Cá lăng là loại cá da trơn. Thịt cá dễ ăn lại không có dăm xương nên phụ nữ, người già hay trẻ con đều rất thích. Khi vô tay người đầu bếp đa tài, có óc sáng tạo chắc chắn thực khách sẽ không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của từng món ăn được chế biến từ cá lăng.

 

Chị Thu Hoài – giám đốc truyền thông một công ty du lịch có tiếng ở Hà Nội chia sẻ: “Ông xã mình làm bên ngành dược nên rất quan tâm đến sức khoẻ gia đình cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, anh rất kỹ khi chọn lựa những nhà hàng, quán ăn để đưa 3 mẹ con nhà mình đi ăn uống thư giãn vào cuối  tuần. Yêu cầu ở anh là nhà hàng không quá sang trọng nhưng phải sạch sẽ, thịt cá rau củ phải tươi, ngon, các gia vị tẩm ướp phải đảm bảo vệ sinh và tác phong phục vụ thân thiện, chuyên nghiệp. Tiêu chí cao, nên số lượng nhà hàng có món cá lăng được anh ưng ý rất ít”.